QUY TRÌNH IN TEM BẢO HÀNH QR CODE

Tem bảo hành điện tử QR Code không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Nhưng làm cách nào để có thể in tem QR bằng phương pháp đơn giản, hiệu quả và tận dụng được máy in tại công ty. Sau đây BlueData sẽ cùng bạn đi tìm hiểu giải đáp cho vấn đề trên!

Quy trình in tem sẽ gồm các giai đoạn  giúp doanh nghiệp tạo ra QR Code phù hợp nhất với sản phẩm chỉ với các thao tác đơn giản dễ sử dụng. Đối với quy trình in sẽ có 4 giai đoạn chính để tạo ra thành phẩm con tem QR Code hoàn chỉnh.

quy-trinh-kich-hoat

Giai đoạn 1: Lấy danh sách mã QR Code

Truy cập vào hệ thống quản lý của phần mềm Bảo hành điện tử do BlueData cung cấp để xuât file excel chứa mã QR Code cần in tem.

Sau đó điều chỉnh và lưu lại file với định dạng xls ( excel 97 – 2003 workbook) cho phù hợp với phần mềm in tem. Thế là hoàn thành bước lấy file in rồi. 

quy-trinh-in-tem-4

Giai đoạn 2: Thiết Kế Tem Trên Phần Mềm Bartender

Bước 1: Mở phần mềm Bartender lên và chọn Star… để tạo ra một con tem theo thiết kế của riêng bạn.

in1

– Nêu chưa có phần mềm Bartender trên máy tính, hãy cài đặt phần mềm này trước khi tới bước 2.

Bước 2: Chọn ô đầu tiên và ấn Next.

in2

Bước 3: Chọn driver máy in tem mà chúng ta vừa cài. Ở trong hình mình chọn Bixolon tx403 vì mình đang sẵn có driver máy in tem này.

Bước 4. Bây giờ bạn hãy ấn NEXT liên tục và cuối cùng là Finish. Thực ra chúng ta bỏ qua bước này vì đơn vị để tạo tem trong bước này thường là Inch sẽ tương đối khó đối với các bạn mới, chúng ta sẽ đổi sang đơn vị Cm, mm ở mục thiết kế sau này để đơn giản hơn. Còn các bạn đã thuần thục thì có thể nhập kích thước tem vào ở ngay bước này. Đây là giao diện sau khi vào mục chính.

Bước 5: Giờ việc đầu tiên là hãy đổi sang đơn vị Cm hoặc mm . Hãy ấn vào mục View.

Bước 6: Khi ấn vào View bạn hãy nhìn dòng cuối cùng, hãy ấn vào View Options… ở Tab Regionnal Settings bạn hãy chọn đơn vị mình thích ở mục Units nhé. Hãy chọn mm hay cm tùy đơn vị nào bạn thấy dễ dùng.

in6

Bước 7: Ở mục Page Setup này bạn sẽ điền kích thước mong muốn của mình vào. Hãy dùng thước để đo con tem mà bạn đang dùng nhé.

in7

Bước 8: Mục PAGE Trong hình mình đang chọn khổ giấy A4. ở đây bạn có thể chọn khổ giấy khác, tùy theo máy in của bạn đang ở khổ giấy gì..

Bước 9: Mục LAYOUT. Hàng đầu tiên là số cột, số hàng trên tem của bạn, bạn hãy nhìn cuộn tem, hay khổ giấy của mình đang dùng. Nếu tem bạn mỗi hàng chỉ có 1 tem thì chọn là Rows: 1 ,Colums: 1 tùy vào tem, trong hình tem mình dùng kích thước là 2x4cm, mình chỉnh Rows: 14, Colums: 5 thì có 70 tem vừa đủ trên 1 khổ giấy A4. Hàng thứ 2 Margins là lề trên, dưới, trái, phải. Nếu  tem bạn không có lể thì hãy cho về 0, nếu tem bạn có lể thì bạn hãy đo thử thường thì lề 0.5cm hoặc 1cm.

Bước 10: Mục SHAPE này để bạn chọn tem của bạn có bo góc không, hay là tem vuông không bo góc. Ngoài ra bạn tích chọn ở phần Print Boders , để khi in ra là tem có viền bên ngoài.

in10

Bước 11:  Mục Barcode này hãy chọn giúp mình More Bar Code mọi người nhé

in11

Bước 12: Trong mục này hãy kéo lên kéo xuống tìm mục Qr code giúp mình. Bạn chọn mục này nhé.

Bước 13: Sau khi kéo thả vào rồi, bạn  dùng chuột kéo lớn, nhỏ mã qr sao cho nó vừa ý của bạn là được rồi đó.

in13

Bước 14: Để trang trí thêm tem Qr của mình ví dụ thêm tên công ty ….. bạn hãy kích vào Chử A (Text) này nhé.

Bước 15: Hãy chọn hàng đau tiên Single Line và kéo bỏ vào mục tem. Nó sẽ hiện chứ Sample Tex. Bạn có thể kéo nó đến vị trí bạn muốn đặt và kích đụp vào để thay đổi nội dung của chử.

Bước 16: Khi kích đúp vào Sample Text, rồi hay chú ý các mục khoanh đỏ, chính là mục để thay đổi nội dung của chử, sau khi gõ chữ vào rồi vào phần Front để chỉnh chữ cho phù hợp nhé.

in16

Bước 17: Để ẩn phần số 12345678 bên dưới QR code ta kích đúp chuột vào QR code, rồi chọn Human Readable -> chọn None. Như vậy đã hoàn thành bước thiết kế tem, phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn tiếp phần đổ file Excel vào mã QR Code để in nhé.

in17

Giai đoạn 3: Đổ dữ liệu file vào QR Code

Trước tiên, để đổ dữ liệu vào mã QR Code thì ta phải thiết kế tem trên phần mềm BARTENDER sẵn trước,ví dụ như hình bên dưới:

intem0

Sau khi thiết kế tem sẵn rồi, thì ta làm các bước như sau:

Bước 1: Kích đúp chuột vào mã QR code rồi -> chọn Phần màu xanh có số 12345678 -> chọn phần hộp thoại bên tay phải của EMBEDDED DATA ( có chữ embedded data có nghĩa là mã qr code này chưa có dữ liệu đổ vào)

 
intem1

Bước 2: Chọn data field rồi nhấn next

intem2

 Bước 3:  Chọn data conection setup -> nhấn next 

intem3

Chọn microsoft excel -> nhấn next

Chọn browse -> chọn file ta cần lấy

intem3.2
intem3.3

+ Bước 4: Sau khi chọn file xong -> chọn test conection để kiểm tra file có được hay không hay là bị lỗi. 

intem4

Nếu file thành công sẽ hiện như hình bên dưới, sau đó nhấn ok -> nhấn next.

Sau đó hiện ra bảng như bên dưới ,rồi nhấn Finish -> nhấn ok

Sau khi nhấn ok sẽ hiện ra bảng như này, rồi ta nhấn chọn mũi tên trỏ xuống 

intem4.3

chọn QR code -> nhấn finish . Thế là xong 

intem4.4

Sau khi đổ dữ liệu vào mã QR code xong thì mã Qr code sẽ to ra như hình bên dưới, thì ta căn chỉnh lại cho vừa với tem.

intem4.5

Còn phần sample text của MODEL ở trên tem thì ta cũng đổ dữ liệu tương tự như đổ vào mã QR code. Tuy nhiên, thay vì mình đổ dữ liệu vào mã QR code thì mình chọn là QR code, thì còn  mình đổ dữ liệu vào Model thì mình chọn dữ liệu là MODEL. Như vậy là hoàn thành cách đổ dữ liệu vào tem, sau đó thì ta in thôi.

Giai đoạn 4: Cách thức in Tem

Sau khi đã thiết kế tem và đã đổ dữ liệu vào rồi, bước cuối cùng là in, thì ta nhấn vào phần PRINT ở góc trái trên cùng màn hình, rồi sẽ hiện ra hình như bên dưới

intemqr1

Phần copies luôn để mặc định là số 1. Trước khi in toàn bộ , thì ta nên in thử trang đầu tiên xem như thế nào, thì để in được trang đầu tiên ta chọn phần SELECTED như hình bên dưới

Sau khi ta chọn SELECTED , bước tiếp theo ta tùy chỉnh số lượng tem cần hiện ra trên 1 trang đầu tiên, thì ta nhập số từ 1-70 ( 1-70 có nghĩa là sẽ có 70 con tem xuất hiện trên 1 trang , thì 70 con tem sẽ hiện ra vừa đủ 1 khổ giấy a4, phần này là do mình đã setup cho con tem sẵn rồi , còn không thì bạn có thể để nhỏ hơn 70 càng tốt, ví dụ 1-20. Sau đó nhấn chọn PREVIEW để xem thử trước tem hiện ra trên 1 khổ giấy như thế nào.

cach tao ma qr cho san pham

Sau khi nhấn PREVIEW thì sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Nhấn giữ phím CTRL + lăng thả chuột để xem rõ hơn

+  Sau khi xem oke rồi, nhấn nút X trên góc bên tay phải để tắt phần PREVIEW

Sau khi oke hết rồi nhấn chọn Name để chọn máy in rồi sau đó -> chọn lại ALL để in toàn bộ rồi -> nhấn PRINT

intemqr7

Các loại máy in QR Code phổ biến hiện này

Sau đây là một số ít dòng máy in tem decal chất lượng với giá tiền phải chăng mà bất kể doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư được.

MÁY IN TEM NHIỆT POS – XPRINTER

Máy in mã vạch công nghệ in nhiệt trực tiếp sử dụng những chấm phát nhiệt trong đầu in để tác động nhiệt lên bề mặt giấy decal cảm nhiệt và tạo ra hình và chữ

MÁY IN TEM ZEBRA ZD230

Zebra ZD230 thuộc hạng mục máy in tem vỡ để bàn có kích cỡ nhỏ gọn cùng chính sách đóng mở nắp máy theo phương thẳng đứng giúp người dùng thuận tiện sửa chữa thay thế cuộn giấy, cuộn mực dù chưa từng có kinh nghiệm tay nghề sử dụng máy trước đó.

MÁY IN TEM DECAL GODEX EZ530

GoDEX EZ530 là một trong những chiếc máy in tem decal vỡ để bàn được ưu thích nhất của tên thương hiệu. Sở hữu cho mình cấu trúc máy chắc như đinh, năng lực quản lý và vận hành không thay đổi, bền chắc cho những góp vốn đầu tư về lâu dài hơn

MÁY IN DECAL RING 408PEI +

Ring 408PEI + là chiếc máy in decal vỡ điển hình nổi bật chiếm hữu cho mình công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển từ nhật Bản mang lại chất lượng và hiệu suất cao tạo tem nhãn dán tiêu biểu vượt trội cho người dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

cac-loai-may-in-tem

Tổng kết

Qua phần giải đáp những khó khăn trong việc thiết kế và in tem QR Code hy vọng rằng  bạn đã có những bước thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn. BlueData luôn sẵn sàng chào đón bạn khi bạn cần tư vấn. BlueData tự tin là đơn vị chuyên nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

hotline