3 THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ BẢO HÀNH

3 thách thức quản lý bảo hành

Phần lớn các công ty hiện nay xem nhẹ quy trình quản lý bảo hành và nghĩ rằng chỉ đơn giản là một khoản chi phí hay gây giảm doanh thu của họ.

Số ít công ty đầu tư vào việc bảo hành đặc biệt phần mềm bảo hành để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và cắt giảm chi phí

Nếu công ty đầu tư vào phần mềm quản lý bảo hành thì chi phi thấp hơn 150% so với việc không có phần mềm bào hành cho công ty mình.

Hầu như các công ty có giải pháp riêng mình được cho là phù hợp nhưng vô tình không nhận ra để tạo ra nền tảng đó họ đã phải mất khá nhiều chi phí mà các nhiệm vụ hoặc các mục lại trùng lặp nhau với số lượng lớn công việc thủ công liên quan đến quy trình. Vì vậy, gây ra một việc không tối ưu được chi phí mà còn mất thêm nguồn lực nhân công.

Các giải pháp này không chỉ không hiệu quả về chi phí mà con khiến công ty tin rằng khi xem việc này là cơ hội để tăng doanh thu. Sau đó, chỉ thu nhận được về sự trải nghiệm của khách hàng  chứ không thể 

Nếu như bạn đang đắn đo công ty mình có giải pháp phù hợp để quản lý bảo hành thì cũng BlueData theo dõi các thách thức dưới đây trong quy trình quản lý bảo hàn

Quy trình cơ bản để đăng ký bảo hành khá rườm rà đối với khách hàng ngày nay. Nếu không rườm rà, thì đó là một quy trình tẻ nhạt hoặc quy trình dựa trên thẻ giấy gây nhàm chán với khách hàng .

Xu hướng khách hàng thường bỏ qua đăng ký Bảo hành vì lý do trên. Sau này khi khách hàng có nhu cầu bảo hành thì lại không tìm ra cách tốt nhất để đưa ra yêu cầu bảo hành mà không gây rườm rà.

Điều này dẫn đến sự thất vọng của khách hàng và chính công ty đã đánh mất cơ hội giữ chân khách, biến khách hàng này trở thành khách hàng trung thành.Đối với tâm lý khách hàng  Một khi  không hài lòng với sản phẩm của một thương hiệu, rất có thể khách hàng sẽ không mua hàng lặp lại từ cùng một thương hiệu. Số liệu cho thấy 78% khách hàng đã lắc đầu từ chối mua hàng do đã từng có  trải nghiệm khách hàng kém. 

Chính vậy đầu tư vào phần mềm quản lý bảo hành chính là cánh cửa giúp việc đăng ký bảo hành của khách hàng trở nên cực kỳ đơn giản và thậm chí còn có phần thưởng.

Đối với phần mềm bảo hành khách hàng không còn lo lắng vấn đề bảo hành qua thẻ giấy mà được kích hoạt ngay trên chiếc điện thoại của mình với 2 hình thức QR Code và nhắn tin SMS.

Ngoài ra, công ty còn nhận được lượng dữ liệu lớn thông tin khách hàng đăng ký và thông tin sản phẩm đã được bán ra. Từ đây, công ty có thể sự dụng quản lý hàng hóa trong kho cũng như phân tích được hành vi khách hàng nhằm đưa ra các chiến dịch tương tác thu hút khách hàng mua sắm.

quy-trinh
Quy trình kích hoạt bảo hành điện tử QR Code

Thách thức 2: Dữ liệu bảo hành nhập thủ công và trùng lặp

Công ty còn mất quá nhiều thời gian vào việc nhập số liệu bằng tay thủ công cho số lượng dữ liệu không hề nhỏ từ việc thông tin hàng hóa hay khách hàng

Hãy nhanh chóng kiểm tra xem quy trình bảo hành tại công ty mình có thực hiện giai đoạn nhập thủ công không. Số lượng dữ liệu rất lớn để phân loại rất mất thời gian chính vì vậy dễ gây sai sót trong quá trình nhập liệu. Hậu quả, gây chậm quá trình cũng như vô tình sai sót thông tin của khách hàng. Nặng nề hơn, có thể đánh mất cơ hội giữ chân khách hàng trung thành tại công ty 

Giải pháp quản lý bảo hành phù hợp phải có khả năng tự động hóa toàn bộ quy trình yêu cầu này. Không chỉ tự động hóa, mà giải pháp phải sử dụng công nghệ tốt nhất để cung cấp cho công ty những hiểu biết thông minh để triển khai trong việc cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

Giải pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty chằng hạn như :

Cắt giảm đáng kể chi phí bảo hành, đẩy nhanh quy trình yêu cầu bảo hành, mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm tốt nhất để khách hàng quay lại mua hàng từ thương hiệu của bạn.

Thách thức 3: Hạn chế báo cáo thông tin chi tiết về dữ liệu bảo hành

Khi khả năng phân tích dữ liệu chi tiết bị hạn chế, việc báo cáo trở nên khó khăn. Làm thế nào để phân tích một cách chính xác

Báo cáo về chất lượng có vấn đề với dữ liệu sản phẩm, xu hướng và thông tin về việc  khiếu nại được lưu trữ trong nhiều hệ thống và định dạng, đòi hỏi nhiều thời gian để hợp nhất thành các báo cáo ngắn gọn.

Với sự hạn chế dẫn đến việc thời gian sẽ mất lâu hơn và khiến nhiều khách hàng thất vọng mang đến trải nghiệm dịch vụ giảm sút.

Để giải quyết vấn đề này cần sử dụng phần mềm bảo hành có thể tích hợp nhiều tính năng và hợp nhất được toàn bộ dữ liệu một cách thống nhất.

Nên tảng phần mềm bảo hành của BlueData dễ dang tích hợp dữ liệu khách hàng mang lại cái nhìn thống nhất cũng như tổng thể về các dữ liệu khác.

Giải pháp tốt nhất chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy tiết kiệm thời gian và công sức nhân công trong một phần mềm giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Quy trình bảo hành của công ty cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, tự động hóa và tăng tốc quy trình quản lý yêu cầu bảo hành, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cuối cùng giúp khách hàng của bạn trở thành khách hàng trung thành!

Những công ty dẫn đầu thị trường đang nhận ra tiềm năng thực sự của một giải pháp quản lý bảo hành một cách tinh vi và thu được kết quả to lớn sau khi triển khai chúng.

Monthly sign up (1)

Tổng kết

Hiện nay, bạn vẫn có thể sử dụng cách thức bảo hành thông thường hoặc bằng thẻ giấy nhưng sẽ mang lại cho công ty nhiều trở ngại hơn so với tính linh hoạt từ bảo hành điện tử. Xu hướng ngày nay chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ thì việc bảo hành điện tử cũng sẽ giúp chính công ty mở ra sự đổi mới và hiện đại với thời thế bây giờ.

Với 3 thách thức của quy trình bảo hành mà BlueData đã bật  mí hy vọng rằng bạn sẽ có lựa chọn bảo hành phù hợp cho chính công ty của mình 

hotline