ỨNG DỤNG MÃ QR CODE PHỤC VỤ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Ứng dụng mã QR Code phục vụ truy xuất nguồn gốc

Hàng hóa trôi nổi trên thị trường đang là một nỗi lo khó kiểm soát khiến  người tiêu dùng không thể tránh được những trường hợp mua phải hàng kém chất lượng , không rõ nguồn gốc gây thiệt hại đến người tiêu dùng. Theo đó, nhu cầu cần truy xuất nguồn gốc của khách hàng tăng cao đáng kể.

Việc ứng dụng mã QR Code hiện đang là một công cụ hàng đầu trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc được ưa chuộng trên thị trường ngày nay bởi sự hiện đại.

 

Truy xuất nguồn gốc là nhận diện ra nguồn gốc một loại sản phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất. Nắm rõ được thông tin nơi tạo ra sản phẩm giúp người tiêu dùng kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Tránh được những rủi ro không đáng có phổ biến hiện nay như hàng giả nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại sao lại cần truy xuất nguồn gốc

Tạo niềm tin và cảm giác an toàn khi sử dụng sản phẩm của khách hàng là điều được cho là quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp lớn nhỏ. Chính vì vậy, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm mà không cần lo lắng gặp phải hàng giả hay thành phần không rõ ràng gây thiệt hại người tiêu dùng.

Ngoài việc hỗ trợ tâm lý cho người tiêu dùng thì truy xuất còn là công cụ giúp nâng cao thương hiệu doanh nghiệp, thu nhận được số lượng lớn khách hàng trung thành bởi niềm tin từ truy xuất qua QR Code.

Truy xuất nguồn gốc

Truy xuất qua QR Code mang lợi ích gì

Đối với doanh nghiệp

Không những tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành chỉ với một phần mềm truy xuất QR Code mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí maketing sản phẩm, tạo dựng niềm tin vững chắc nhằm thu nhận khách hàng trung thành.

Truyền tải nội dung thông tin về sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng tránh tình trạng khách mua nhầm hàng giả trên thị trường.

Nâng cấp sản phẩm doanh nghiệp trong khi đối thủ cạnh tranh cùng bán một loại sản phẩm nhưng sản phẩm của doanh nghiệp lại có sự khác biệt hiện đại bởi QR  kèm theo đó là nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng.

Đặc biệt hơn, QR Code là công cụ tiếp cận thị trường gần nhất cũng như thay doanh nghiệp truyền đạt thông điệp đến với khách hàng. Ngoài ra trên landing page doanh nghiệp có thể tự sáng tạo kịch bản tiếp cận khách hàng phù hợp nhất.

Đối với khách hàng

Không những tiện lợi dễ sử dụng chỉ cần thao tác đơn giản quét mã QR Code mà còn hiện thị mọi thông tin của sản phẩm nhanh chóng chưa tới 5s.

Bên cạnh đó còn hỗ trợ khách hàng trong việc nhận diện được hàng giả mạo hay chính hãng, minh bạch thông tin sản phẩm giúp khách hàng có trải nghiệm tốt với sản phẩm chất lượng.

Giảm nỗi lo cho khách hàng bởi sự trôi nổi ngày càng gia tăng tránh được tình trạng gây thiệt hại đến khách hàng.

Ngoài ra, còn tạo được sự thích thú, tò mò có trải nghiệm mới với sự hiện đại từ QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Quy trình triển khai truy xuất nguồn gốc QR Code

Bước 1: Doanh nghiệp cung cấp giấy tờ cần thiết cho Blue Data

Bước 2: Blue Data gửi bản demo QR Code

Bước 3: Triển khai thiết kế QR Code  

Bước 4: Ký kết hợp đồng với Blue Data

Bước 5: Giao nhận phần mềm truy xuất nguồn gốc QR 

Bước 6: Doanh nghiệp tiến hành triển khai và thu nhận kết quả.

Tổng kết

Truy xuất nguồn gốc là một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đang kinh doanh trên thị trường thu nhận được lòng tin cũng như số lượng khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Ngoài ra,  giải pháp này mang đến sự hiện đại và các doanh nghiệp sẽ là những doanh nghiệp đứng đầu xu hướng hiện đại.

hotline